Trang chủ / Đau Dạ Dày / Nguyên nhân đau dạ dày / Từ FORNY đến Người bệnh loét dạ dày tá tràng

Từ FORNY đến Người bệnh loét dạ dày tá tràng

Sự phát triển của Y học trong thế kỷ qua là vô cùng to lớn. Từ khi ra đời của kháng sinh đã cứu sống nhiều bệnh nhân do vi trùng mà trước đây đã gây nên nhừng vụ dịch chết người ồ ạt như dịch hạch, dịch tả, thương hàn, kiết lị… Có những vi trùng tuy không gây ra những vụ dịch chết người hàng loạt mà tác hại của nó lại càng nguy hiểm, phức tạp và rộng khắp, đó là Helico bacter pylori và bệnh lý dạ dày tá tràng.

Loét dạ dày tá tràng là một bệnh được biết từ lâu, hiện nay vẫn còn là vấn đề lớn và nan giải trong nền Y tế thế giới. Cách đây hơn một thế kỷ thuật ngữ không acid thì không có loét “None acid, none ulcer”; nay đã đối là “No HP, no ulcer”; một bệnh nguyên đã được Warren và Marshall phát hiện hơn 30 năm rồi mà cho đến nay vẫn còn nhiều vần đề tranh luận và tiếp tục nghiên cứu.

Mặc dầu đã có thuốc và phát đồ điều trị loét dạ dày tá tràng dựa vào cơ chế bệnh sinh, nhừng phần lớn loét gây ra đo HP chiếm 80 – 90% trường hợp; do đó vấn đề điều trị tiệt trừ và chống tái phát đối với HP vẫn là vấn đề chủ đạo và khó khăn trong việc điều trị bệnh này.

Mối liên hệ giừa viêm loét dạ dày tá tràng và ung thư dạ dày đặc biệt là vai trò của Helico bacter pylori cũng là mối liên hệ hừu cơ của nó cũng là điều đặc biệt quan tâm nghiên cứu cua các nhà Khoa học Y học, cũng như gánh nặng cho bệnh nhân và ngành y tế.

Qua nghiên cứu tìm hiếu cùng như trên thực tế điều trị, qua thông tin y học, tham dự các cuộc hội thảo, hội nghị trong nước và rất nhiều các nghiên cứu khác, FORNY và PGS.TS BSCK2 HOÀNG TRỌNG THẢNG rất mong muốn truyền tải tất cả các thông tin cần thiết đến người bênh viêm loét dạ dày hiểu rõ hơn về bệnh loét dạ dày tá tràng cũng như sứ mệnh vì sức khỏe gia đình bạn của FORNY.

Với sự phát triển và thay đổi nhanh chóng của Y học nói chung và lĩnh vực Tiêu hóa, Bệnh loét dạ dày tá tràng nói riêng, sự thiếu sót là không tránh khỏi. Chúng tôi rất mong nhận được sự động viên góp ý của quí vị độc giả và quí bạn đồng nghiệp gần xa.

Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now Button