Trang chủ / Đau Dạ Dày / Trà dây dùng trị bệnh đau dạ dày tá tràng

Trà dây dùng trị bệnh đau dạ dày tá tràng

Trà dây được thu hái quanh năm, nhiều nhất là vào thời gian từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm, đây là thời điểm cây trà dây phát triển mạnh nhất.

Toàn bộ cây chè gồm dây và lá đều được dùng làm thuốc, người dân thường thu hái lá và phần dây non, dây nhỏ, những dây lớn và già sẽ không thu hái vì dây to và già không còn nhựa trắng nữa. Vậy trà dây dùng trị bệnh đau dạ dày tá tràng có hiệu quả? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Trà dây dùng trị bệnh đau dạ dày tá tràng

Trà dây thường có những lốm đốm trắng như mốc nhưng theo các nhà khoa học thì lấm tấm mốc của trà dây là do nhựa và phấn của nó, càng có nhiều nhựa và phấn thì mới là trà dây thật và có chất lượng tốt.

Với cơ chế tác dụng là làm sạch Helicobarter Pylori ( khuẩn HP), đây là loại xoắn khuẩn, sống trên lớp nhày niêm mạc dạ dày và gây ra bệnh này. Bên cạnh đó, do hàm lượng lớn flavonoid trong trà dây  có tác dụng chống viêm nên trà dây còn có tác dụng giảm viêm niêm mạc dạ dày. Mức độ viêm dạ dày của bệnh nhân trước và sau điều trị bằng trà dây giảm xuống rõ rệt, đa số hết viêm hoặc chỉ còn viêm dạ dày mức độ nhẹ. Tác dụng giảm viêm dạ dày của Trà dây không có ở một số các loại tân dược khác.

Sử dụng trà dây dùng trị bệnh đau dạ dày tá tràng:

Cách dùng chè dây khá đơn giảm, dụng cụ dùng pha trà dây lại rất dễ kiếm, ta có thể dùng các loại ấm pha trà khô hoặc trà tươi làm dụng cụ pha chè dây được bình thường.

Nước pha chè dây phải là nước mới đun sôi, không dùng nước không đủ độ nóng.

Dụng cụ pha trà phải đảm bảo sạch.

Trà dây dùng trị bệnh đau dạ dày tá tràng %Post Title

Cách pha: 

– Chuẩn bị: Cách pha trà dây rất đơn giản, chè dây được pha hãm như các loại chè thông thường. Ta cần chú ý đến định lượng sử dụng trà dây trong mỗi lần pha là  khoảng 10-15g trà/150ml nước.

– Tráng trà: Tiến hành tráng trà bằng nước đun sôi (Bỏ chè vào ấm, đổ một chút nước đun sôi vào ấm và lắc nhẹ ấm để nước tưới đề vào trà, sau đó đổ nước này đi)

– Chế 150ml nước sôi vào ấm và đợi khoảng 10 phút để trà ngấm là có thể dùng trà được.

– Có thể dùng trà lúc nóng hoặc để nguội bỏ tủ lạnh dùng mát đều được.

Xem thêm

Viêm loét dạ dày tá tràng có nguy hiểm không %Post Title

Viêm loét dạ dày tá tràng có nguy hiểm không

Viêm loét dạ dày tá tràng có nguy hiểm không không vẫn còn là thắc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.