Trang chủ / Đau Dạ Dày / Thuốc đau dạ dày ranitidine

Thuốc đau dạ dày ranitidine

Thuốc đau dạ dày ranitidine chắc vẫn còn xa lại với nhiều người, bởi đây là một loại thuốc mới, với tác dụng để điều trị bệnh đau dạ dày. Cùng tìm hiểu rõ hơn về thuốc này qua bài viết dưới đây nhé.

Thuốc đau dạ dày ranitidine

Thành phần 

Dạng ranitidin hydroclorid.

Viên nang chứa 150 mg, 300 mg ranitidin.

Dung dịch uống 75 mg trong 5 ml: gói bột 150 mg.

Viên nén chứa 75 mg, 150 mg, 300 mg.

Viên sủi bọt: 150 mg, 300 mg.

Thuốc tiêm chứa 50 mg trong 2 ml.

Dạng viên 400 mg ranitidin bismuth citrat tương đương 162 mg ranitidin.

Công dụng 

Thuốc đau dạ dày ranitidine, còn có tên gọi ranitidin ở Việt Nam, được sử dụng để điều trị loét dạ dày và ruột đồng thời ngăn ngừa bệnh tái phát sau khi điều trị.

Thuốc đau dạ dày ranitidine %Post Title

Ranitidine được biết đến như là thuốc chẹn histamine H2, hoạt động bằng cách giảm lượng axit trong dạ dày của bạn. Điều này giúp chữa lành và ngăn ngừa lở loét và cải thiện các triệu chứng như ợ nóng, đau dạ dày.

Thuốc này cũng có sẵn mà không cần toa bác sĩ. Thuốc được sử dụng để ngăn ngừa và điều trị chứng ợ nóng và các triệu chứng khác do dư axit trong dạ dày (axit gây khó tiêu). Nếu bạn đang tự điều trị bằng thuốc này, đọc hướng dẫn của nhà sản xuất trên bao bì một cách cẩn thận để có thể biết khi nào nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Cách sử dụng 

Nên dùng cho người lớn bị đau dạ dày:

Uống một viên 150mg 2 lần mỗi ngày mỗi ngày, uống vào buổi sáng và buổi chiều hoặc một liều 300mg duy nhất trước khi đi ngủ. Khuyến cáo cho bệnh nhân điều trị ngắn hạn.

Người bệnh loét dạ dày lành tính và loét tá tràng uống từ 4 đến 8 tuần; với người bệnh viêm dạ dày mạn tính uống tới 6 tuần; với người bệnh loét do dùng thuốc kháng viêm không steroid, uống thuốc 8 tuần; với người bệnh loét tá tràng, có thể uống 2 lần/ngày, trong 4 tuần để chóng lành vết loét.

Chống chỉ định: 

Chống chỉ định dùng ranitidin ở người bệnh có tiền sử quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Khi uống thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ như: đau đầu, chóng mặt, yếu mệt, đi ngoài lỏng, ban đỏ, giảm bạch cầu, giảm tiểu cầu, ngứa đau ở chỗ tiêm, tăng men transaminase.

Xem thêm

Viêm loét dạ dày tá tràng có nguy hiểm không %Post Title

Viêm loét dạ dày tá tràng có nguy hiểm không

Viêm loét dạ dày tá tràng có nguy hiểm không không vẫn còn là thắc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.