Trang chủ / Đau Dạ Dày / Người đau dạ dày nên ăn gì vào buổi sáng

Người đau dạ dày nên ăn gì vào buổi sáng

Người đau dạ dày nên ăn gì vào buổi sáng để vừa cảm thấy không đầy bụng khó tiêu, lại thoải mái không ảnh hưởng đến bệnh tạo cảm giác ngon miệng? Đó là câu hỏi chung của nhiều bạn đang bị đau dạ dày.

Người đau dạ dày nên ăn gì vào buổi sáng %Post Title

Buổi sáng là bữa ăn quan trọng, sau một đêm dạ dày làm việc chăm chỉ thì đến sáng trong dạ dày sẽ hết thức ăn nên đường huyết đã giảm xuống vì thế nhất thiết phải ăn sáng để cơ thể được cung cấp đủ năng lượng cho một ngày hoạt động hiệu quả. Ăn sáng đúng giờ, ăn đủ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng để cân nặng, chiều cao và tâm lý luôn được phát triển bình thường.

Người bị đau dạ dày lại càng nên ăn sáng, nếu bỏ bữa sáng sẽ khiến acid trong dạ dày tiết ra bào mỏng thành dạ dày, khiến bệnh thêm trầm trọng và có thể nhanh chóng sinh ra các biến chứng như viêm loét dạ dày, chảy máu dạ dày, xuất huyết  dạ dày,…

Cùng tìm hiểu về bệnh đau dạ dày.

Người đau dạ dày nên ăn gì vào buổi sáng:

Thức ăn lỏng vào buổi sáng: 

Người đau dạ dày nên ăn gì vào buổi sáng %Post Title

Đau dạ dày nên ăn những thức ăn lỏng như: cháo, súp… sau đó thì có thể uống thêm các loại nước ép trái cây pha loãng. Tuy nhiên những loại trái như: chanh, dứa, quý, cam… không thích hợp cho bữa sáng của người đau dạ dày vì những trái này sẽ làm tăng dịch axit dư thừa trong dạ dày.

Ăn sáng bằng thức ăn đặc:

Người đau dạ dày nên ăn gì vào buổi sáng %Post Title

Các loại thức ăn đặc dễ tiêu hóa có lợi khi bạn bị viêm dạ dày. Tuy nhiên, bạn chỉ nên kết hợp với các loại thực phẩm này chỉ khi cơ thể có thể chịu được và không bị nôn ra trong vòng vài giờ.

Sự lựa chọn tốt nhất là bánh mì khô, bánh quy, cơm và táo. Những thực phẩm giàu tinh bột giúp hệ tiêu hóa của bạn nhẹ nhàng hơn và có thể cung cấp được năng lượng và khoáng chất. Khi hệ tiêu hóa của bạn được cải thiện thì bạn có thể bổ sung gelatin, lòng trắng trứng nấu chín, thịt nạc để cung cấp protein hỗ trợ phục hồi cho dạ dày tốt hơn.

Đặc biệt những người bị đau dạ dày nên ăn sữa chua sau khi đã ăn sáng, để tiêu diệt các vi khuẩn gây hại và cải thiện chức năng tiêu hóa. Men vi sinh trong sữa chua tốt cho bên trong thành ruột của bạn, hỗ trợ hệ tiêu hóa và giảm bớt triệu chứng khó chịu trong bụng.

Trên đây là những câu trả lời cho những thắc mắc là người đau dạ dày nên ăn gì vào buổi sáng?

Lưu ý vấn đề người đau dạ dày nên ăn gì vào buổi sáng?

  • Người bị dày cần tránh ăn những những thực phẩm có chứa quá nhiều đạm, chất béo, thực phẩm cay, nóng và chua.
  • Không nên ăn quá no hay để bụng quá đói, nên chia thành nhiều bữa ăn trong ngày.
  • Không nên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, cà phê.
  • Trong tình trạng nếu sử dụng các loại thực phẩm mà khiến bạn bị đau hơn thì nên dùng lại ngay và đến hỏi ý kiến bác sĩ.

Xem thêm

Viêm loét dạ dày tá tràng có nguy hiểm không %Post Title

Viêm loét dạ dày tá tràng có nguy hiểm không

Viêm loét dạ dày tá tràng có nguy hiểm không không vẫn còn là thắc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.