Trang chủ / Khác / Mật ong kị với thực phẩm nào

Mật ong kị với thực phẩm nào

Mật ong được xem là món quà của thiên nhiên bạn tặng. Với những công dụng tuyệt vời, mật ong chứa những dưỡng chất bổ dưỡng như sắt, can-xi, phốt-pho và vitamin C, B và ma-giê. Tuy nhiên mật ong kị với thực phẩm nào? Cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé.

Mật ong kị với thực phẩm nào?

Mật ong kị với đậu hũ:

Mật ong kị với thực phẩm nào %Post Title

Đậu phụ và mật ong đều chứa nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Nhưng ta không nên kết hợp chúng với nhau để chế biến, nếu không sẽ dẫn đến tiêu chảy.

Cá chép:

Nếu vô tình kết hợp mật ong và cá chép là không tốt, cơ thể có thể bị trúng độc kim loại nặng. Rất nguy hiểm. Trong trường hợp này có thể dùng  đậu đen, cam thảo để giải độc.

Mật ong kỵ với hành tây:

Mật ong kết hợp với hành tây sẽ khiến cho axit hữu cơ, enzyme trong mật ong gặp axit amin chứa lưu huỳnh trong hành tây, nảy sinh phản ứng hóa học có hại, hoặc sản sinh chất có độc, kích thích dạ dày gây tiêu chảy.

Cơm

Mật ong kị với thực phẩm nào %Post Title

Mật ong hay cơm đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe, có thể ăn hàng ngày. Nhưng nếu ăn mật ong cùng cơm có thể gây đau dạ dày. Hãy ăn mật ong trước khi ăn 30 phút để kích thích dạ dày tiết dịch, hoặc ăn mật
ong sau khi ăn cơm 30 phút để kích thích gan và ruột để tăng cường tiêu hóa.

Bột sắn dây

Dân gian truyền lại, khi uống bột sắn dây trộn với mật ong có thể gây tử vong. Đến nay, khoa học chưa chứng minh giả thuyết này có thật hay không. Nhưng để đề phòng, tốt nhất chúng ta không nên thử kết hợp 2 thực phẩm này với nhau. Bởi lẽ phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Mật ong là thực phẩm lành tính, không kỵ thuốc tây, có thể kết hợp với phần lớn thực phẩm. Chỉ cần nắm trong tay mật ong kị với thực phẩm nào các bạn sẽ an tâm sử dụng mật ong an toàn, hiệu quả.

Xem thêm

Viêm loét dạ dày tá tràng có nguy hiểm không %Post Title

Viêm loét dạ dày tá tràng có nguy hiểm không

Viêm loét dạ dày tá tràng có nguy hiểm không không vẫn còn là thắc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.