Trang chủ / Khác / Mật ong để được bao lâu?

Mật ong để được bao lâu?

Mật ong quá phổ biến được nhiều người ưa thích sử dụng bởi mật ong chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Sử dụng mật ong điều độ, đúng cách sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Việc sử dụng mật ong cũng đi kèm với việc bảo quản mật ong, vậy mật ong để được bao lâu, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Mật ong để được bao lâu?

Khi sử dụng mật ong bạn luôn quan tâm không biết mật ong để được bao lâu, câu trả lời là thông thường mật ong sẽ bảo quản được trong 1-2 năm. Quá thời hạn này thì mật ong sẽ mất đi chất sinh dưỡng đồng thời nếu để quá lâu sẽ sinh độc gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách phân biệt mật ong đã quá hạn sử dụng: có 2 cách phân biệt mật ong:

– Nhận biết mật ong quá hạn bằng cách nếm:

Thông thường mật ong sẽ có vị ngọt thanh xen lẫn vị chua chát (chủ yếu vẫn là ngọt). Mật ong để quá lâu sẽ chuyển vị dần từ ngọt sang chua. Một số trường hợp mật có vị cay cay cũng có thể nhận định là mật lâu ngày nhé.

Khi thấy mật ong đã quá chua thì bạn nên vứt đi. Khi độ chua còn chấp nhận được thì bạn nên sử dụng cho các món ăn, hạn chế việc sử dụng mật ong để lâu ngày pha uống.

Mật ong để được bao lâu? %Post Title

– Nhận dạng mật ong lâu ngày qua màu sắc:

Mật ong bình thường sẽ có màu vàng, Mật ong quá lâu ngày sẽ chuyển sang màu đen. Khi mật ong đã chuyển màu thì nên bỏ đi.

Để kéo dài việc bảo quản mật ong bạn nên bảo quản trong những lọ kín, không để mật ong tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Nếu để không khí lọt vào thì chúng sẽ bị ô-xy hóa còn nếu nước lọt vào thì mật ong sẽ lên men gây hư hỏng. Không khí và nước cũng là hai yếu tố có thể làm màu sắc của mật ong bị đậm lại và mất đi mùi thơm đặc trưng của nó.

Xem thêm

Viêm loét dạ dày tá tràng có nguy hiểm không %Post Title

Viêm loét dạ dày tá tràng có nguy hiểm không

Viêm loét dạ dày tá tràng có nguy hiểm không không vẫn còn là thắc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.