Trang chủ / Khác / Mật ong bị kiến bu

Mật ong bị kiến bu

Mật ong và kiến một bên là mật ngọt chứa đường, một bên là một loài côn trùng thuộc bộ cánh màng. Vậy mật ong bị kiến bu có phải mật ong thật không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Mật ong bị kiến bu

Hầu hết tất cả các loại kiến đều thích mật ngọt, và luôn bị hấp dẫn bởi những thứ có vị ngọt như mật. Như đã nói trong mật ong chủ bao gồm đường glucoza, đường fructoza, đường sucroza, nước và một số chất khác.

Tùy vào loại mật ong khai thác mà tỉ lệ đường có sự chênh lệch khác nhau. Kiến lại là loài hảo ngọt, thì mật ong là một trong những nguồn dinh dưỡng dồi dào cho những chú côn trùng hảo ngọt ấy.

Tuy nhiên vẫn có nhiều loài kiến không bu mật ong, tại vì có những loài kiến bản năng chỉ “ăn thịt”, tức không dùng đường để nuôi dưỡng là chính như một số loại kiến thông thường.

Tạo hóa không chỉ hình thành nên một loài, việc có nhiều loại kiến, với những cách sinh

Mật ong bị kiến bu %Post Title

trưởng cùng nguồn thức ăn khác là chuyện hiển nhiên. Việc có loại kiến không ăn mật ong và loại kiến thích ăn mật ong cũng theo đó là điều tất yếu.

Cách phòng tránh mật ong bị kiến bu

Bạn nên đặt mật ong ở những nơi khô ráo, thoáng mát, đậy nắp kín để tránh cho mùi hương và vị ngọt của mật ong lôi kéo những chú kiến tới.

Hy vọng với những thông tin mật ong bị kiến bú giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về mật ong. Và quan niệm mật ong bị kiến bu là mật ong giả là hoàn toàn sai và không có cơ sở. Nếu muốn lựa chọn những loại mật ong nguyên chất, chất lượng tốt bạn nên đến những cơ sở uy tín để mua.

Mật ong Forny được là loại mật ong sống, không xử lý, không pha chế, không thêm hương. Bạn an tâm khi sử dụng, không lo lắng về chất lượng.

Xem thêm

Mang thai bị đau dạ dày uống thuốc gì %Post Title

Mang thai bị đau dạ dày uống thuốc gì

Làm mẹ là niềm hạnh phúc lớn nhất của người phụ nữ mang một chức …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.