Trang chủ / Khác / Mật ong bảo quản trong tủ lạnh được không?

Mật ong bảo quản trong tủ lạnh được không?

Mật ong bảo quản trong tủ lạnh được không? Là thắc mắc của không ít người, vì từ trước đến nay ai cũng biết khi bảo quản ở nhiệt độ thấp thì thực phẩm bảo quản được lâu hơn. Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Mật ong bảo quản trong tủ lạnh được không?

Thông thường mật ong có thể lỏng, sệt khi ở nhiệt độ thường 25~ 32 độ C. Khi nhiệt độ thấp hơn xuống dưới 18 độ C sẽ diễn ra quá trình kết tinh ở mật ong thành những hạt nhỏ li ti rất mịn và đều nhau.

Nếu là mật ong nguyên chất 100% khai thác đúng cách thì không cần phải bảo quản trong tủ lạnh. Thông thường tỉ lệ nước trong mật ong tự nhiên không chiến quá 24% khối lượng tổng thể. Nếu hàm lượng nước cao hơn ngưỡng cho phép sẽ bị lên men chua tương tự như men rượu, đây là loại mật kém chất lượng.

Mật ong bảo quản trong tủ lạnh được không? Câu trả lời là không, bởi vì nhiệt độ thấp trong tủ lạnh dễ làm mật ong bị kết tinh, đóng đường. Gây khó khăn trong sử dụng, ảnh hưởng đến độ đồng đều về chất lượng mật ong trong chai.

Mật ong có thời hạn sử dụng tốt nhất từ 2 đến 3 năm kể từ ngày thu hoạch. Nếu bạn lỡ cho mật ong vào tủ lạnh rồi thì cũng đừng lo lắng. Nếu có thể thì không nên dùng chúng nữa, còn không hãy sử dụng số mật ong đó nhanh hơn. Không nên kéo dài thời gian sử dụng số mật ong đó nữa.

Mật ong bảo quản trong tủ lạnh được không? %Post Title

Cách bảo quản mật ong đúng cách: 

– Đựng mật ong trong chai, hũ, lọ thủy tinh là tốt nhất. Ngoài ra có thể chứa mật ong trong chai nhựa plastic. Tuyệt đối không nên để mật ong trong đồ đựng bằng kim loại, gỗ.

– Nên đậy kín nắp chai, lọ mật ong. Nếu để không khí lọt vào thì mật ong dễ bị ô xi hóa, nếu để nước lọt vào chai sẽ dễ bị lên men làm giảm chất lượng của mật ong.

– Bảo quản mật ong ở nơi khô ráo, thoáng mát là được. Không để mật ong dưới ánh nắng trực tiếp, gần nơi có nguồn nhiệt cao.

– Nên để mật ong trên giá, kệ,..(tránh để dưới nền nhà, nền đất) vì qua một mùa đông ở miền bắc cũng dễ khiến mật ong bị kết tinh, đóng đường.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có câu trả lời cho việc mật ong bảo quản trong tủ lạnh được không, và sử dụng mật ong một cách hợp lí nhất để tận dụng được hết những lợi ích của nó mang lại.

Xem thêm

Viêm loét dạ dày tá tràng có nguy hiểm không %Post Title

Viêm loét dạ dày tá tràng có nguy hiểm không

Viêm loét dạ dày tá tràng có nguy hiểm không không vẫn còn là thắc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now Button