Trang chủ / thông tin khác / loét dạ dày có nguy hiểm không

loét dạ dày có nguy hiểm không

Loét dạ dày hiện nay đang ở con số báo động. Là căn bệnh nguy hiểm bởi bệnh dễ tái phát, dai dẳng và rất dễ biến chứng.

Nguyên nhân chính hiện nay gây loét dạ dày được cho là vi khuẩn Hp. Lối sống không khoa học, nhiều stress, lạm dụng nhiều chất kích thích, ăn uống thất thường…

loét dạ dày có nguy hiểm không %Post Title

Triệu chứng của những người bị loét dạ dày thường gặp sau khi ăn là chướng bụng, đầy hơi, buồn nôn, ợ chua liên tục. Khi bình thường có tình trạng đau bụng âm ỉ và đau dữ dội hơn khi ăn đồ chua, cay nóng, uống bia rượu. Hiện tượng rối loạn tiêu hóa ở dạ dày, cụ thể đau bụng đi ngoài, phân lỏng, táo bón. Thời gian lâu hơn, người bệnh cảm giác chán ăn, cảm thấy giảm cân đột ngột. Các biểu hiện đau thường tập trung ở vùng thượng vị, phía trên rốn, cũng là vị trí đặc trưng của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng. Đó là những dấu hiệu triệu chứng đặc trưng nếu không thăm khám vì bệnh chỉ thực sự dễ nhận biết khi các biểu hiện thể hiện rõ rệt.

loét dạ dày có nguy hiểm không %Post Title

Các biến chứng nguy hiểm của loét dạ dày sẽ gặp là:

  • Hẹp môn vị: biểu hiện là đau bụng và nôn rất dữ dội, đặc biệt là nôn ra thức ăn của ngày hôm trước, rất hôi. Khi bệnh tiến triển nặng, thượng vị đau nhiều hơn có khi lâm râm nhưng có khi dữ dội lúc nằm do ứ đọng thức ăn và dịch vị dạ dày, cảm thấy đỡ hơn khi ngồi dậy. Nếu nôn nhiều sẽ gây mất nước và không có dưỡng chất để nuôi cơ thể, người càng ngày suy kiệt và hay cáu gắt.
  • Xuất huyết dạ dày: là tình trạng dạ dày bị chảy máu do các vết viêm loét làm tổn thương. Khi bị chảy máu phân thường đen như nhựa đường hay cà phê và mùi hôi như xác phân hủy.
  • Thủng dạ dày: những trường hợp đột nhiên bị thủng dạ dày rất dễ dẫn đến viêm phúc mạc và tử vong nếu không cấp cứu kịp thời.
  • Ung thư dạ dày: nguy cơ cao phải đối mặt biến chứng thành ung bướu, đặc biệt là những trường hợp viêm, loét bờ cong nhỏ, môn vị và viêm loét hang vị với những người bị viêm loét dạ dày.

Phòng tránh bệnh bằng chế độ ăn uống khoa học nhiều vitamin, dưỡng chất, tránh những chất kích thích, tập luyện cơ thể mỗi ngày và giữ cho mình một tinh thần luôn thoải mái, vui vẻ.

Xem thêm

Cách chèn biểu tượng cảm xúc trên status facebook 2018 %Post Title

Cách chèn biểu tượng cảm xúc trên status facebook 2018

Cách chèn biểu tượng cảm xúc trên status facebook 2018 sẽ giúp bạn có một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.