Trang chủ / thông tin khác / hàm lượng curcumin trong nghệ vàng

hàm lượng curcumin trong nghệ vàng

Hẳn bạn đã từng nghe qua hoạt chất curcumin có trong nghệ. Curcumin là thành phần hoạt chất nổi tiếng có tác dụng chính chứa trong củ nghệ. Nó có tác dụng rất mạnh trong phòng và điều trị bệnh viêm loét dạ dày, đặc tính nhanh liền vết thương, kháng viêm, kháng khuẩn Hp rất cao.

hàm lượng curcumin trong nghệ vàng %Post Title

Curcumin là một chất chống oxy hóa, nó có thể giúp giảm viêm trong các trường hợp viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp và Alzheimer. Các nghiên cứu lâm sàng còn cho thấy nó có tác dụng hiệu quả trong ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư, hứa hẹn mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ trong tương lai. Nghệ còn có khả năng hạ thấp mức cholesteron trong máu và ngăn chặn sự hình thành huyết khối, mang lại nhiều lợi ích cho tim mạch.

hàm lượng curcumin trong nghệ vàng %Post Title

Với nhiều công dụng như vậy nhưng hàm lượng curcumin trong nghệ khá ít. Hàm lượng curcumin trong nghệ vàng chỉ có 0.3% và trong tinh bột nghệ khoảng 3%, hàm lượng 2mg/g. Để chiết xuất được từ 20-30kg curcumin thông thường phải cần dùng đến 1 tấn nghệ tươi. Theo khuyến cáo dùng 1-3g bột khô bột nghệ mỗi ngày, liều lượng tiêu chuẩn dùng curcumin là 400-600mg, ba lần mỗi ngày để đạt những lợi ích sức khỏe.

Curcumin trong nghệ là hoạt chất tốt cho sức khỏe nhưng nếu dùng với liều lượng quá lớn sẽ gây khó chịu cho dạ dày. Cần thận trọng và tham khảo bác sĩ cho từng trường hợp bệnh để sử dụng thích hợp.

Xem thêm

Cách chèn biểu tượng cảm xúc trên status facebook 2018 %Post Title

Cách chèn biểu tượng cảm xúc trên status facebook 2018

Cách chèn biểu tượng cảm xúc trên status facebook 2018 sẽ giúp bạn có một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.