Trang chủ / thông tin khác / dấu hiệu nhận biết đau dạ dày

dấu hiệu nhận biết đau dạ dày

Đau dạ dày là căn bệnh ngày càng phổ biến do lối sống và thói quen sinh hoạt hiện nay. Trước tốc độ phát triển của hiện nay, con người phải chạy đua với khối lượng công việc mà bỏ qua các vấn đề của sức khỏe. Vậy đâu là dấu hiệu để nhận biết đau dạ dày, cùng tìm hiểu nhé.

dấu hiệu nhận biết đau dạ dày %Post Title

Đau vùng thượng vị thường là cơn đau âm ỉ, quặn từng cơn, đau tức bụng. Cơn đau thường xuất hiện vào lúc đói hoặc ngay lúc vừa ăn hay 2-3 tiếng sau khi ăn. Cơn đau không có tính chất chu kỳ. Cơn đau có thể làm đau lưng hay tức ngực vì ảnh hưởng đến các cơ quan khác.

Cảm thấy buồn nôn hay nôn thường xuyên khi lúc dạ dày đang tiêu hóa thức ăn. Ợ hơi, ợ nóng là hiện tượng trào ngược acid dịch vị khiến cho cảm giác nóng rát, khó chịu, đắng ngắt trong miệng.

Đầy bụng, ăn mau no hoặc có cảm giác chán ăn, cảm giác ngon miệng giảm hẳn từ đó dẫn đến sụt cân, suy nhược cơ thể do việc tiêu hóa kém đi khi dạ dày bị viêm.

dấu hiệu nhận biết đau dạ dày %Post Title

Đó là những dấu hiệu nhận biết đau dạ dày, nếu bị thường xuyên thì nên chú ý đi khám sớm để chữa trị kịp thời. Đừng lơ là để bệnh nặng mới chữa trị, lúc đó sẽ rất mất thời gian và công sức. Chăm lo cho sức khỏe, điều chỉnh lối sống sinh hoạt  hằng ngày. Tập luyện, chú ý hơn vào chế độ ăn uống, thư giãn nhiều hơn để có một sức khỏe tốt và tinh thần tươi trẻ.

 

Xem thêm

Cách chèn biểu tượng cảm xúc trên status facebook 2018 %Post Title

Cách chèn biểu tượng cảm xúc trên status facebook 2018

Cách chèn biểu tượng cảm xúc trên status facebook 2018 sẽ giúp bạn có một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.