Trang chủ / Khác / Đau dạ dày ăn quả hồng

Đau dạ dày ăn quả hồng

Vấn đề ăn uống đối với người đau dạ dày rất quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến dạ dày, nếu người bệnh không có chế độ ăn cẩn thận, điều trị, kiêng khem để lâu bệnh sẽ tiến triển thành ung thư dạ dày. Quả hồng là loại quả chứa nhiều đường trong quả hồng còn có chứa i ốt nên có hiệu quả rất tốt đối với những người mắc chứng tăng năng tuyến giáp trạng. Vậy đau dạ dày ăn quả hồng được không? Cùng tìm hiểu nhé.

Đau dạ dày ăn quả hồng?

Đau dạ dày ăn quả hồng %Post Title

Hồng cũng là loại quả có hàm lượng tanin cao nhất trong các loại trái cây. Tanin rất dễ tan trong nước, có vị chat, dễ vón cục khi gặp axít. Do vậy khi bị đau dạ dày bạn không nên ăn quả hồng.

Hồng có thể kết hợp với axit dạ dày lúc dạ dày, tạo thành những cục nhỏ khó hòa tan. Những cục này nếu nhỏ có thể được thải ra theo đường phân, nhưng nếu to hơn, không thể ra ngoài được, sẽ đóng thành sỏi trong cơ thể bạn. Về lâu dài, chứng đau dạ dày của bạn sẽ càng trầm trọng dễ dẫn đến các bệnh ung thư dạ dày nguy hiểm.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể ăn trái hồng, với những lưu ý: không ăn lúc đói, ăn hồng đã chín, không ăn vỏ, ăn sau bữa cơm 30 phút.

Trái chứa vitamin B6, A, E, C. Ăn quả hồng có các lợi cho tim và sức khỏe về mắt. Ngoài ra nó còn có tính chất kháng virus. Hồng giúp cải thiện mù lòa, tính kháng virus, giảm cholesterol trong máu.  Ngoài ra đau dạ dày giúp giảm cholesterol trong máu, tốt cho mắt và kháng virut.

Hy vọng bài viết đau dạ đày ăn quả hồng giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về đau dạ dày, và chữa bệnh đau dạ dày một cách hợp lí nhất.

Xem thêm

Viêm loét dạ dày tá tràng có nguy hiểm không %Post Title

Viêm loét dạ dày tá tràng có nguy hiểm không

Viêm loét dạ dày tá tràng có nguy hiểm không không vẫn còn là thắc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.