Trang chủ / thông tin khác / Đau dạ dày hp

Đau dạ dày hp

Đau dạ dày là căn bệnh phổ biến hiện nay do lối sống nhiều áp lực. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh nhưng hiện nay nguyên nhân hàng đầu được cho là do vi khuẩn hp gây nên. Vậy hp là gì và đau dạ dày hp như thế nào cùng tìm hiểu xem nhé.

Đau dạ dày hp %Post Title

Hp viết tắt của Helicobacter pylori, một xoắn khuẩn gram âm, sống ở lớp nhầy trên niêm mạc dạ dày. Nó là khuẩn gây nên loét dạ dày, làm tổn thương dạ dày khiến cho bệnh nhân khó chịu.

Vi khuẩn hp trú ngụ trong dạ dày gây nên bệnh rất nguy hiểm. Vùng bụng trên cảm thấy đau hoặc bỏng rát, những cơn đau tăng dần khi đói, cảm thấy buồn nôn. Giảm cân, thiếu máu mà không biết nguyên nhân. Các triệu chứng chán ăn, đầy bụng, ợ nhiều hay nôn khan vào buổi sáng. Đó là một vài triệu chứng báo hiệu bệnh đau dạ dày hp gây nên.

Đau dạ dày hp %Post Title

Do bị nhiễm khuẩn gây nên bệnh nên phải thăm khám sớm khi cảm thấy nhiều dấu hiệu bất thường trong cơ thể. Nếu để lâu, lơ là bệnh sẽ biến chứng trầm trọng. Cần xét nghiệm để tìm ra chính xác nguyên nhân và tuân thủ theo liệu trình điều trị.

Vi khuẩn hp hiện nay kháng thuốc mạnh nên cần kiên trì điều trị, không nên cảm thấy đỡ bệnh mà bỏ ngang. Khi ấy, bệnh sẽ trở nên khó lường và khó điều trị. Cần thêm chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý bên cạnh việc điều trị để bệnh ngày càng tốt hơn.

Xem thêm

Cách chèn biểu tượng cảm xúc trên status facebook 2018 %Post Title

Cách chèn biểu tượng cảm xúc trên status facebook 2018

Cách chèn biểu tượng cảm xúc trên status facebook 2018 sẽ giúp bạn có một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.