Trang chủ / Đau Dạ Dày / Đau dạ dày gây buồn nôn

Đau dạ dày gây buồn nôn

Chào Forny, tôi là Quang ( 34 tuổi). Tôi bị đau dạ dày đã lâu vẫn đang trong thời gian điều trị. Khoảng 2 tháng trở lại đây những cơn đau dạ dày đến với tôi dồn dập hơn kèm theo đó là triệu chứng đau dạ dày  gây buồn nôn. Đặc biệt là vào lúc sáng sớm và khi ăn no. Tôi bị như vậy có nguy hiểm không? Cách điều trị như thế nào cho hợp lí?

Chào anh Quang!

Forny xin trả lời câu hỏi của anh như sau ạ:

Đau dạ dày đi kèm nhiều triệu chứng và ở mỗi người biểu hiện đau dạ dày là không giống nhau. Một trong những triệu chứng đau dạ dày thường thấy là đau dạ dày đi kèm với cảm giác buồn nôn.

Các triệu chứng đau dạ dày gây buồn nôn:

– Nôn và buồn nôn: ở người đau dạ dày biểu hiện buồn nôn và nôn thường thấy như sau:

+ Cảm giác khó chịu và nhộn nhạo ở dạ dày

+ Thấy chóng mặt & mệt mỏi

+ Cảm nhận rõ sự co thắt của dạ dày và thực quản nhưng không nôn các chất ra ngoài. Hiện tượng này người ta gọi là nôn khan. Đối với những người nôn ra được sẽ có cảm giác

+ Cảm giác khát, khô môi và miệng, tiểu ít là hiện tượng xuất hiện sau khi nôn xong.

Khi dạ dày có vấn đề, thức ăn không tiêu hóa được và tích tụ lại trong dạ dày đẩy ngược lên tạo thành trào ngược thực quản. Gây ra cảm giác buồn nôn cho người bị đau dạ dày.

Thức ăn đang bị ứ lại tại dạ dày gây ra cảm giác chướng bụng đầy hơi, cảm giác buồn nôn và nôn được là phản ứng của cơ thể nhằm tống bớt thức ăn đang bị ứ trong dạ dày.

Sau khi nôn được người đau dạ dày sẽ có cảm giác miệng đắng, khô.

Đau dạ dày gây buồn nôn %Post Title

Cách chữa bệnh đau dạ dày gây buồn nôn

Nên chia nhỏ bữa ăn thành nhiều bữa, để thức ăn không bị ứ lại trong dạ dày cũng không ra cảm giác buồn nôn cho người bệnh.

Sử dụng nước soda đây là biện pháp tức thời giúp giảm nhanh cảm giác buồn nôn, đồng thời lại làm dịu đi cơn đau dạ dày. Trong nước soda có chứa thành phần Bicarbonat natri khi vào dạ dày tác dụng với acid HCL tạo muối từ đó tăng độ PH trong dạ dày. Do đó làm giảm trung hòa lượng acid trong dạ dày làm giảm đau nhanh chóng.

Nhai gừng bạc hà:

– Gừng có vị cay, tính ấm trị lạnh tốt. giúp giảm đau dạ dày hiệu quả. Hơn nữa còn giúp giảm cảm giác buồn nôn nên rất tốt cho người bị đau dạ dày kèm với buồn nôn.

– Nước cốt bạc hà thường được sử dụng giảm đau dạ dày sau khi ăn, việc nhai một vài lá bạc hà không chỉ cải thiện cảm giác buồn nôn mà còn cảm giác đầy bụng khó tiêu hiệu quả.

Ngoài ra anh nên sử dụng nước muối ấm hoặc nếu có thể bạn nên nôn ra hết cũng giúp dạ dày dịu được phần nào. Trên đây là những thông tin về đau dạ dày gây buồn nôn, hy vọng anh Quang có những biện pháp trị bệnh phù hợp nhất, chúc anh luôn mạnh khỏe!

Xem thêm

Viêm loét dạ dày tá tràng có nguy hiểm không %Post Title

Viêm loét dạ dày tá tràng có nguy hiểm không

Viêm loét dạ dày tá tràng có nguy hiểm không không vẫn còn là thắc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.