Trang chủ / Đau Dạ Dày / Đau dạ dày dương tính

Đau dạ dày dương tính

Đau dạ dày dương tính đồng nghĩa với việc bạn có vi khuẩn HP trong dạ dày. Có rất nhiều phương pháp để xét nghiệm bệnh đau dạ dày. Phổ biến nhất hiện nay là phương pháp nội soi kiểm tra mô bệnh học vì phương pháp này vừa cho phép bác sỹ chẩn đoán được Hp dương tính, vừa thăm dò được tiến triển hiện tại của bệnh tại dạ dày, cũng như khu vực tổn thương để đưa ra đánh giá, phác đồ điều trị phù hợp.

Đau dạ dày dương tính là gì?

Vậy thế nào để biết mình bị đau dạ dày dương tính? Cách đơn giản nhất là bạn nên đi xét nghiệm. Bạn cần nhìn vào phiếu xét nghiệm của bác sỹ. Một số xét nghiệm thông thường để biết Hp dương tính cũng như mức độ chính xác của xét nghiệm, Forny xin liệt kê ra sau đây để bạn tham khảo:

  • DPM< 50: vi khuẩn Hp âm tính.
  • DPM 50-199: không xác định vi khuẩn Hp dương tính hay âm tính.
  • DPM> 200: vi khuẩn Hp dương tính

Ngoài ra bạn cũng có biểu hiện những triệu chứng như:

– Thường xuyên ợ hơi, ợ chua

– Buồn nôn và nôn ngay sau khi ăn

– Đau vùng thượng vị cả khi đói lẫn khi no, khi sử dụng các đồ ăn kích ứng như đồ chua, cay, rượu bia…

Bị đau dạ dày dương tính phải làm gì?

Đau dạ dày dương tính %Post Title

Khi nhận kết quả báo vi khuẩn Hp dương tính, bạn cũng không nên quá lo lắng, bởi không phải ai nhiễm Hp cũng sẽ gặp các vấn đề về sức khỏe. Có khoảng 20% trong số những người nhiễm Hp mắc bệnh lý dạ dày, điều này phụ thuộc vào yếu tố cơ địa, độc lực chủng Hp nhiễm phải, tuổi tác (liên quan tới việc nhiễm Hp trong thời gian dài), chế độ ăn, sinh hoạt, dùng thuốc.

Việc đầu tiên bạn phải loại bỏ vi khuẩn HP ra khỏi cơ thể. Việc này đòi hỏi thời gian và một liệu trình thuốc nghiêm ngặt. HP là chủng vi khuẩn rất cứng đầu, để triệt tiêu hoàn toàn cần sử dụng cùng lúc ít nhất là 2 loại kháng sinh để tránh lờn thuốc.

Sau quá trình sử dụng thuốc không quá 2 tuần phải dừng ngay lại để kiểm tra lại vi khuẩn HP trong dạ dày đã hết chưa, tức không còn vi khuẩn trong dạ dày thì mới chắc chắn khỏi bệnh.

Ngoài ra bạn nên chú ý có những chế độ ăn uống hợp lí, nên ăn nhiều trái cây, ăn những thức ăn lỏng như cháo, mật ong. Vi khuẩn Hp có thể lây từ nước bọt vì thế nên ăn chín, uống sôi, chế độ ngủ nghỉ khoa học.

Xem thêm

Viêm loét dạ dày tá tràng có nguy hiểm không %Post Title

Viêm loét dạ dày tá tràng có nguy hiểm không

Viêm loét dạ dày tá tràng có nguy hiểm không không vẫn còn là thắc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.