Trang chủ / Đau Dạ Dày / Đau dạ dày có uống thuốc giảm đau được không

Đau dạ dày có uống thuốc giảm đau được không

Khi những cơn đau dạ dày xuất hiện việc đầu tiên của nhiều người thường làm là uống thuốc giảm đau giúp làm thuyên giảm cơn đau dạ dày trong chốc lát. Vậy đau dạ dày có uống thuốc giảm đau được không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Đau dạ dày có uống thuốc giảm đau được không?

Thuốc giảm đau có tác dụng làm dịu những cơn đau đang xảy ra vì thế khi những cơn đau khó chịu đến rất nhiều người đã dùng nó để cầm chừng lại.  Thuốc giảm đau không qua kê đơn là những thuốc không có dẫn chất thuốc phiện, không gây nghiện, không gây ngủ. Các thuốc này được dùng phổ biến trong các chứng đau nhẹ và đau vừa.

Đau dạ dày có uống thuốc giảm đau được không %Post Title

Thuốc giảm đau thông dụng gồm: các thuốc chống viêm không steroid (các thuốc NSAID) như: aspirin, indomethacin, diclofenac, ibuprofen, nimesulid, naproxen, piroxicam, meloxicam, ketoprofen… Đau dạ dày có uống thuốc giảm đau được không? Forny khuyên bạn không nên sử dụng thuốc khi chưa có sự cho phép của bác sĩ.

Những viên thuốc giảm đau có thể làm tổn hại đến viêm mạc dạ dày, gây bệnh nhanh hơn. Việc lạm dụng thuốc đau dạ dày khiến dạ dày sẽ bị bào mỏng đi và khả năng bảo vệ dạ dày. Tất cả các thuốc giảm đau không kê đơn nhìn chung đều an toàn, nhưng không phải tất cả các thuốc giảm đau đều thích hợp với tất cả mọi người.

Cách tốt nhất là khi có những triệu chứng đau dạ dày bạn nên đi đến gặp bác sĩ và có những phác đồ điều trị phù hợp nhất. Ngoài ra bạn cũng nên có những chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lí, tránh những đồ uống chứa cồn, chất kích thích, hạn chế căng thẳng, stress. Bạn nên đi ra ngoài đi bộ và tập thể dụng.

Xem thêm

Viêm loét dạ dày tá tràng có nguy hiểm không %Post Title

Viêm loét dạ dày tá tràng có nguy hiểm không

Viêm loét dạ dày tá tràng có nguy hiểm không không vẫn còn là thắc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.