Trang chủ / Đau Dạ Dày / Đau dạ dày buồn nôn phải làm sao

Đau dạ dày buồn nôn phải làm sao

Có thể nói đau dạ dày là một trong những bệnh liên quan tới hệ tiêu hóa nhiều người đều mắc phải, đặc biệt đối với những người trưởng thành. Và buồn nôn, nôn mửa là một trong những dấu hiệu giúp chúng ta dễ dàng nhận biết ra bệnh đau dạ dày. Vậy khi bị đau dạ dày buồn nôn phải làm sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Đau dạ dày buồn nôn phải làm sao?

Đau dạ dày buồn nôn thường có những biểu hiện như sau: 

– Thấy khó chịu và nhộn nhạo ở dạ dày

–  Kèm theo cảm giác chóng mặt và mệt mỏi

– Cảm nhận rõ sự co thắt của dạ dày và thực quản nhưng không nôn các chất ra ngoài. Hiện tượng này người ta gọi là nôn khan.

–  Bạn có thể nôn hẳn thức ăn ra ngoài miệng.

–  Cảm giác khát, khô môi và miệng, tiểu ít là hiện tượng xuất hiện sau khi nôn xong.

 

Đau dạ dày buồn nôn phải làm sao %Post Title

 

Đau dạ dày buồn nôn phải làm sao: 

Nên chia nhỏ bữa ăn thành nhiều bữa, để thức ăn không bị ứ lại trong dạ dày cũng không ra cảm giác buồn nôn cho người bệnh.

Sử dụng nước soda đây là biện pháp tức thời giúp giảm nhanh cảm giác buồn nôn, đồng thời lại làm dịu đi cơn đau dạ dày. Trong nước soda có chứa thành phần Bicarbonat natri khi vào dạ dày tác dụng với acid HCL tạo muối từ đó tăng độ PH trong dạ dày. Do đó làm giảm trung hòa lượng acid trong dạ dày làm giảm đau nhanh chóng.

Nhai gừng bạc hà:

– Gừng có vị cay, tính ấm trị lạnh tốt. giúp giảm đau dạ dày hiệu quả. Hơn nữa còn giúp giảm cảm giác buồn nôn nên rất tốt cho người bị đau dạ dày kèm với buồn nôn.

– Nước cốt bạc hà thường được sử dụng giảm đau dạ dày sau khi ăn, việc nhai một vài lá bạc hà không chỉ cải thiện cảm giác buồn nôn mà còn cảm giác đầy bụng khó tiêu hiệu quả.

Hy vọng với những thông tin về đau dạ dày buồn nôn phải làm sao trên giúp bạn có thêm những kinh nghiệm thật sự hữu ích và xử lí bệnh đau dạ dày một cách hợp lí nhất. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Xem thêm

Viêm loét dạ dày tá tràng có nguy hiểm không %Post Title

Viêm loét dạ dày tá tràng có nguy hiểm không

Viêm loét dạ dày tá tràng có nguy hiểm không không vẫn còn là thắc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now Button