Trang chủ / thông tin khác / Đau dạ dày ăn chuối có sao không?

Đau dạ dày ăn chuối có sao không?

Đau dạ dày là nỗi khổ tâm của không ít người. Nó khiến việc ăn uống gặp nhiều khó khăn. Việc ăn trái cây, đặc biệt là chuối, là loại thực phẩm yêu thích của nhiều người. Nó cũng là nỗi băn khoăn của những người đau dạ dày ăn chuối có sao không? Cùng xem rằng thực phẩm này có ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh ra sao nhé.

Đau dạ dày ăn chuối có sao không? %Post Title

Chuối là loại quả thông dụng, chứa nhiều vi chất cần thiết cho con người. Hàm lượng thành phần dưỡng chất cao, giàu kali và các vitamin, khoáng chất khác cùng lượng đường tự nhiên. Đặc biệt, trong chuối có chứa nhiều pectin, hoạt chất tuy không có giá trị về mặt năng lượng nhưng có vai trò lớn trong việc tiêu hóa, giúp hấp thu tốt và chống nhiễm trùng đường ruột.

Những bệnh nhân đau dạ dày ăn chuối sẽ rất tốt vì nó chứa nhiều kali. Lượng kali này sẽ đóng vai trò tíc cực trong việc hỗ trợ điều trị loét đường tiêu hóa. Ăn chuối còn giúp cho những người bị đau dạ dày hạn chế được khả năng chảy máu dạ dày bởi thành phần hoạt chất trong nó có tác dụng kích thích sản sinh các tế bào niêm mạc để bảo vệ thành dạ dày.

Đau dạ dày ăn chuối có sao không? %Post Title

Ngoài ra, chuối còn có những công dụng khác như làm đẹp, giảm cân ( ăn chuối vào buổi sáng để có tác dụng giảm cân vì ăn chuối sẽ chỉ thay cho những món như phở, bún…), giảm cholesteron, mẩn ngứa…

Bệnh nhân đau dạ dày không nên ăn chuối nhất là chuối tiêu xanh vào lúc bụng đói vì sẽ có thể gây cồn cào đầy bụng, khó tiêu. Không nên dùng chuối xanh sẽ khiến bệnh tình thêm nặng hơn. Chỉ ăn chuối đã chín và khi đã no.

Xem thêm

Cách chèn biểu tượng cảm xúc trên status facebook 2018 %Post Title

Cách chèn biểu tượng cảm xúc trên status facebook 2018

Cách chèn biểu tượng cảm xúc trên status facebook 2018 sẽ giúp bạn có một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.