Trang chủ / thông tin khác / bệnh viêm dạ dày có nguy hiểm không

bệnh viêm dạ dày có nguy hiểm không

Viêm dạ dày là tình trạng lớp niêm mạc dạ dày bị sưng hoặc viêm. Ngày nay, bệnh này càng trở nên phổ biến, dẫn đến sự chủ quan của một số người bệnh. Bệnh phát đột ngột, tình trạng viêm nặng nề là viêm cấp tính. Bệnh viêm kéo dài là mạn tính. Nếu viêm mạn tính kéo dài mà không chữa trị, bệnh có thể kéo dài nhiều năm thậm chí suốt đời.

bệnh viêm dạ dày có nguy hiểm không %Post Title

Hiện nay, vi khuẩn Hp là nguyên nhân hàng đầu gây nên phần lớn bệnh viêm dạ dày. Khuẩn Hp lây nhiễm qua nguồn nước uống và thức ăn trong môi trường kém vệ sinh. Nguyên nhân thường gặp tiếp theo là NSAIDs, tình trạng sử dụng thuốc kháng viêm non-steroid kéo dài như aspirin, ibuprofen. Do stress khi chấn thương, ốm nặng, bỏng nặng hoặc phẫu thuật lớn cũng có thể gây bệnh. Các chất khác như rượu, chất kích thích hay xạ trị.

Các triệu chứng của viêm dạ dày thường gặp là rối loạn tiêu hóa cảm thấy khó chịu hoặc đau vùng thượng vị, nôn, buồn nôn. Nhiều bệnh nhân không có triệu chứng.

Viêm dạ dày nếu không phát hiện và điều trị sớm sẽ dẫn đến viêm mạn tính và là yếu tố nguy cơ cho loét dạ dày, polyp dạ dày và u lành tính, rất dễ biến chứng thành ung thư.

bệnh viêm dạ dày có nguy hiểm không %Post Title

Phòng bệnh hơn chữa bệnh là điều cần thiết. Nên đặt vấn đề vệ sinh lên hàng đầu trong việc ăn uống để tránh nhiễm khuẩn Hp, không tự mua thuốc để tự điều trị, tránh lạm dụng các chất kích thích. Chú ý bảo vệ sức khỏe bản thân hơn nữa, tạo lập cho mình một lối sống lành mạnh và tích cực.

Xem thêm

Cách chèn biểu tượng cảm xúc trên status facebook 2018 %Post Title

Cách chèn biểu tượng cảm xúc trên status facebook 2018

Cách chèn biểu tượng cảm xúc trên status facebook 2018 sẽ giúp bạn có một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.