Trang chủ / thông tin khác / Bệnh đau dạ dày tá tràng

Bệnh đau dạ dày tá tràng

Đau dạ dày tá tràng là căn bệnh phổ biến thường gặp phải hiện nay. Những cơn đau ở dạ dày khiến bệnh nhân gặp khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày nhưng vẫn bị xem nhẹ, bỏ qua. Cùng tìm hiểu để biết rõ hơn về đau dạ dày tá tràng là gì nhé.

Bệnh đau dạ dày tá tràng %Post Title

Bệnh đau dạ dày tá tràng là do hiệu ứng ăn mòn lớp tế bào của các dịch vị trong dạ dày làm xuất hiện các lớp niêm mạc bị tổn thương. Nó được coi là hiện tượng hoại tử niêm mạc dạ dày với mức độ tổn thương và kích thích tại vùng tổn thương lớn hơn hoặc bằng 0.5cm.

Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh. Do thói quen, cách sinh hoạt hằng ngày và hiện nay hầu hết được cho là bị nhiễm khuẩn Hp là nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh. Loại khuẩn này khi vào cơ thể sẽ cư ngụ ở lớp nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày và bắt đầu làm đảo lộn quá trình tiêu hóa. Chúng tiết ra một số chất khiến dạ dày bị kích thích tiết ra acid nhiều hơn bình thường, lượng acid dư thừa ấy sẽ bào mòn lớp niêm mạc dạ dày, gây nên bệnh.

Bệnh đau dạ dày tá tràng %Post Title

Thói quen hằng ngày không hợp lý khi ăn uống không điều độ, thường xuyên bỏ bữa. Công việc stress, căng thẳng thần kinh. Lạm dụng các chất kích thích, đồ uống có cồn sẽ làm ức chế sự tạo thành lớp nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày. Nhiều trường hợp còn sử dụng nhiều các thuốc giảm đau, kháng viêm không chứa Steroid làm tăng nguy cơ đau dạ dày tá tràng cấp hoặc mạn tính.

Những cơn đau âm ỉ vùng thượng vị thường xảy ra khi đói hoặc sau khi ăn vài giờ, thường xuyên đầy hơi hoặc ợ hơi do dạ dày bị tích tụ khí thừa. Cảm giác nôn và buồn nôn bởi những kích thích liên tục của acid lên vết loét gây rối loạn nhu động ruột. Sau khi ăn hoặc uống thuốc giảm tiết acid dạ dày đau bụng giảm đi. Cảm giác chán ăn do những cơn đau gây ra còn làm người bệnh giảm sự hấp thụ dinh dưỡng dẫn đến sụt cân.

Đó là những triệu chứng báo hiệu về bệnh đau dạ dày tá tràng. Khi thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường cần thăm khám ngay để kịp thời chữa trị.

Xem thêm

Cách chèn biểu tượng cảm xúc trên status facebook 2018 %Post Title

Cách chèn biểu tượng cảm xúc trên status facebook 2018

Cách chèn biểu tượng cảm xúc trên status facebook 2018 sẽ giúp bạn có một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.