Trang chủ / thông tin khác / 6 dấu hiệu loét dạ dày tá tràng

6 dấu hiệu loét dạ dày tá tràng

Loét dạ dày tá tràng là căn bệnh khá phổ biến. Nó gây không ít khó khăn cho bệnh nhân trong việc sinh hoạt hằng ngày. Nó là một dạng tổn thương hở xảy ra trên lớp niêm mạc dạ dày hoặc tá tràng. Cùng tìm hiểu để biết thêm về 6 dấu hiệu loét dạ dày tá tràng nhé.

6 dấu hiệu loét dạ dày tá tràng %Post Title

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh có thể do nhiễm khuẩn Hp, do lối sống, thói quen không khoa học hằng ngày có thể gây ra. Sau đây là 6 dấu hiệu loét dạ dày tá tràng để biết nhận dạng bệnh.

  • Đau bụng âm ỉ: cơn đau xảy ra ở rốn, quanh thượng vị có thể không dữ dội hoặc đau quặn giống như trong bệnh đại tràng nhưng nó kéo dài âm ỉ khiến người bệnh khó chịu, không tập trung làm việc được.
  • Cơn đau có tính chu kỳ, tuy nhiên thường xảy ra khi đói do acid tiết ra chạm vào chỗ loét do vi khuẩn tạo ra hoặc vài giờ sau ăn acid lại được tiết ra gây đau. Cơn đau có thể dịu đi khi ăn các thức ăn có tính thấm hút được dịch vị như bánh mỳ, bột gạo rang… khi đói.
  • Đau bụng giảm đi sau khi ăn hoặc uống thuốc giảm tiết acid dạ dày là 1 trong 6 dấu hiệu loét dạ dày tá tràng. Thức ăn và thuốc giảm tiết acid dạ dày giúp giảm lượng acid trong dạ dày do đó làm giảm cảm giác đau giống như các dấu hiệu đau ở trên

6 dấu hiệu loét dạ dày tá tràng %Post Title

  • Thường xuyên ợ hơi hoặc đầy hơi: khi nhu động ruột hoạt động không bình thường sẽ dẫn đến quá trình dạ dày tích tụ khí thừa tăng lên nên bị ợ hơi. Một phần của nguyên nhân đầy hơi thường xuyên là do các chức năng tiêu hóa của dạ dày không có khả năng thực hiện đầy đủ làm thức ăn bị ứ đọng và sinh hơi trong quá trình tiêu hóa.
  • Nôn và buồn nôn: bị gây ra bởi các kích thích liên tục của acid dịch vij lên vết loét. Những kích thích này khiến người bệnh nôn, buồn nôn do rối loạn nhu động ruột dạ dày.
  • Giảm cân và chán ăn: do các cơn đau, tâm lý chán nản do bệnh gây nên. Ngoài ra, loét dạ dày tá tràng còn làm cho khả năng tiêu hóa thức ăn, hấp thụ chất dinh dưỡng của người bệnh trở nên kém đi nên sẽ thiếu chất cần thiết cho cơ thể.

Xem thêm

Cách chèn biểu tượng cảm xúc trên status facebook 2018 %Post Title

Cách chèn biểu tượng cảm xúc trên status facebook 2018

Cách chèn biểu tượng cảm xúc trên status facebook 2018 sẽ giúp bạn có một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.